Giới thiệu

Vươn ra thế giới là sân chơi dành cho tất cả các em thiếu nhi Việt Nam tuổi từ 6 đến 15, với mục đích khuyến khích các em nhỏ tìm hiểu và lưu giữ các nét văn hoá đặc sắc của quê hương, thể hiện niềm tự hào dân tộc và phát huy tinh thần sáng tạo, tự tin khi hội nhập với thế giới.

Từ 15/10/2019 đến 31/03/2020, các em nhỏ hãy trở thành những đại sứ văn hoá bằng cách thực hiện những video clip giới thiệu về văn hoá Việt Nam và các nước ASEAN, sau đó đăng lên website https://vuonrathegioi.vn/ của chương trình để có cơ hội nhận giải thưởng với tổng giá trị lên đến 400 triệu đồng.

Lễ tổng kết và trao giải chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới”

Trong hai ngày 26 – 27/12, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Tổng kết và trao giải thưởng Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” lần thứ nhất với chủ đề “Bản sắc ASEAN”.

Chương trình thu hút 57 thí sinh là các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở đại diện cho 23 đội đến từ 16 tỉnh, thành phố tham dự. Sau hơn 6 tháng triển khai chương trình thu hút sự tham gia đông đảo các em thiếu nhi trong toàn quốc. Vòng 1 của chương trình đã thu hút trên 4.000 đội dự thi, với nội dung giới thiệu về hơn 500 di tích văn hóa, di tích lịch sử, trang phục… của quốc gia, địa phương, dân tộc. Ban Tổ chức lựa chọn được 72 đội tham gia vào vòng 2 cuộc thi với nội dung giới thiệu về văn hóa các nước ASEAN.

Tại chương trình tổng kết và trao giải, 57 các em thiếu nhi, đại diện cho 23 đội đến từ 16 tỉnh, thành phố đã được tham gia vào hoạt động tìm hiểu và giao lưu với các nghệ nhân tại Trung tâm văn hoá dân gian tranh Đông Hồ; trưng bày triển lãm các khu vực gian hàng “Bản sắc ASEAN”; giao lưu các tiết mục văn nghệ, thi thuyết trình, giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, địa lý, lịch sử, tôn giáo, du lịch… của 10 quốc gia trong khối ASEAN gồm: Việt Nam, Myanmar, Phillipines, Lào, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Campuchia, Malaysia và Brunei.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Lương Đức Hiếu (đơn vị tỉnh Bắc Ninh) và đội Rain Bow (đơn vị Hải Phòng); trao 7 giải Nhì và 14 giải Ba cho các đội dự thi. Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương cũng trao Bằng khen cho các Hội đồng Đội xuất sắc tham gia cuộc thi gồm Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng, tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thái Nguyên, Bắc Giang và Bắc Ninh; trao Bằng khen cho Liên đội của 23 trường đến từ 16 tỉnh, thành phố…

Lễ tổng kết và trao giải chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới"
Lễ tổng kết và trao giải chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới”

Danh sách giải thưởng:

Giải nhất :

– Đội Lương Đức Hiếu – Bắc Ninh

– Đội Rain Bow – Hải Phòng

Giải nhì

– Đội Happy Feet – Bắc Giang

– Đội Nguyễn Nhật Huy Phong – Hà Tĩnh

– Đội Đỗ Minh Châu – Hải Phòng

– Đội QTF – Quảng Trị

– Đội Trần Phong – Hà Nội

– Đội Dream Team – Hải Phòng

– Đội Blue Stars – Nghệ An

Giải ba

– Đội Blue Ocean – Thái Nguyên

– Đội Võ Thúy Hiền – Quảng Bình

– Đội Tổ Ấm – Thái Nguyên

– Đội V – AMZ – Hưng Yên

– Đội THCS Tân Mỹ – Bắc Giang

– Đội Nguyễn Lê Nhật Tú – Khánh Hòa

– Đội Bút chì – Tiền Giang

– Đội Nguyễn Huyền Anh – Phú Thọ

– Đội Bazan Star – Đắc Lắc

– Đội Trịnh Nhã Uyên – Cà Mau

– Đội Phạm Nguyễn An Thy – Thái Nguyên

– Đội Lê Đinh Thục Quyên – Nghệ An

– Đội Nguyễn Đức Kiên – Hà Tĩnh

– Đội Lương Vị Uyên – Phú Yên

Một lần nữa xin chúc mừng các đội đã đạt giải trong hành trình Vươn Ra Thế Giới.

Sau khi hoàn thành sứ mệnh của mình. Vươn Ra Thế Giới sẽ trở thành Blog học tập và cung cấp những thông tin hữu ích đến các bậc phụ huynh, các em học sinh. Hy vọng sẽ được độc giả trên khắp cả nước đón nhận và ủng hộ.

Back to top button